Dịch vụ Thiết Kế Giao Diện chuẩn AMP

AMP là viết tắt của Accelerated Mobile Pages, chức năng giúp các trang được tối ưu hóa thân thiện với di động và đạt hiệu quả cao hơn.

AMP là gì?

AMP là viết tắt của Accelerated Mobile Pages, chức năng giúp các trang được tối ưu hóa thân thiện với di động. Cụ thể hơn, AMP là một công nghệ mở cho phép các trang trên website của bạn tải nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của người dùng trên thiết bị di động. AMP hoạt động dưới sự hỗ trợ của JavaScript và một số HTML markup bổ sung. Google cũng nhấn mạnh rằng AMP không phải là một yếu tố xếp hạng. Tuy nhiên Google cho biết sẽ ưu tiên hiển thị các liên kết đến các trang kích hoạt AMP trên thiết bị di động hơn.

AMP giúp chiến dịch quảng cáo hiệu quả trên di động

Có lẽ bạn đã biết rằng muốn trang web của mình đạt thứ hạng tốt, bạn cần phải đảm bảo nó thật sự thân thiện với di động. Đó là lý do tại sao bạn cần AMP. Khi sử dụng AMP, các page trên website của bạn sẽ tải nhanh hơn trên các thiết bị di động. Điều này không chỉ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, mà còn cho Google lý do chính đáng để xếp hạng website bạn tốt hơn các website khác trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

AMP giúp giảm tỷ lệ thoát trang

Bạn có ghét tỷ lệ thoát trang cao không? Khi người dùng truy cập vào trang web của bạn, chỉ lưu lại vài giây ngắn ngủi, rồi thoát ra truy cập trang khác, nghĩa là bạn đã hoàn toàn chẳng làm được gì để truyền cảm hứng cho người dùng ở lại với trang web bạn lâu hơn. Một lý do khiến cho người dùng thoát trang của bạn vì trang tải quá chậm. Đó là lý do tại sao AMP ra đời và vô cùng có giá trị. Nó sẽ tải các page của bạn trong tíc tắc và nhờ thế trải nghiệm của người dùng sẽ tốt hơn, tỉ lệ thoát trang cũng sẽ giảm.

AMP giúp giảm tỷ lệ thoát trang

Một số trang kiếm tiềm bằng Google Adsense nhưng lại có doanh thu rất kém nguyên nhân là do tăng thời gian tải do xuất hiện quảng cáo quá nhiều, dẫn đến tỷ lệ thoát trang của người dùng cao, làm cho doanh thu của trang ngày càng giảm theo thời gian, và giải pháp tốt nhất vẫn là AMP. Dĩ nhiên là một số người dùng thực sự thích các trang web mà web đó có quảng cáo thì họ sẽ tải về các phần mềm block các quảng cáo, chỉ để các trang web đó tải nhanh hơn. Đó cũng là một vấn đề với các nhà quảng cáo bởi vì quảng cáo của họ sẽ không được nhìn thấy, và họ sẽ mất doanh thu. Hãy sử dụng AMP. Nó được thiết kế để kiếm tiền từ quảng cáo. Mục tiêu của dự án AMP là để đảm bảo rằng việc kiếm tiền hiệu quả từ quảng cáo trên các web trên di động, trong khi vẫn theo hướng lấy người dùng làm trung tâm. Với tiêu chí trên, thì mục đích của AMP là để cung cấp các hỗ trợ cho một loạt các định dạng quảng cáo, mạng lưới quảng cáo, công nghệ quảng cáo trong AMP.