5 Bước để có một website kinh doanh hoàn chỉnh

Ngày nay khi Internet bùng nổ, hình thức kinh doanh truyền thống đã chuyển hướng sang kinh doanh trên nền tảng online vô cùng mạnh mẽ. Kéo theo đó việc xây dựng một website bán hay hay giới thiệu doanh nghiệp là rất cần thiết để duy trì tính cạnh tranh trong thị trường hiện nay.

Dưới đây là 5 bước để xây dựng nên một website thành công.

Bước 1: Đăng ký tên miền cho website

Tên miền website là tên và địa chỉ của trang web, ví dụ: webhoian.com. Tên miền mạnh nhất hiện nay là tên miền có đuôi.com và .vn. Ngoài ra còn có các cấp khác như .edu, .org, .net,…Tùy vào nhu cầu và lĩnh vực của website để chọn một tên miền phù hợp nhất.

Tốt nhất là nên sử dụng tiện ích mở rộng .com và .vn vì mọi người có xu hướng tìm kiếm và tin tưởng một trang web kinh doanh .com và .vn trước tiên khi tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm trực tuyến.

Bước 2: Chọn nhà cung cấp Hosting

Khi bạn đã chọn một tên miền, bước tiếp theo là quyết định nơi lưu trữ trang web của bạn, hay còn gọi là Hosting. Đó là một máy chủ lưu trữ toàn bộ dữ liệu trang web của bạn và truyền nó cho khách truy cập trực tuyến. Dung lượng hosting sẽ quyết định dung lượng lưu trữ và tốc độ tải website.

Hiện nay ở Việt Nam có những đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền kèm Hosting uy tín như FPT, PA Việt Nam, Mắt Bão,…

Việc lựa chọn một đơn vị cung cấp máy chủ vô cùng quan trọng cho website của bạn, bởi nó sẽ quyết định đến tốc độ và khả năng lưu trữ của website. Tùy vào quy mô và lượng người dùng truy cập dự kiến để lựa chọn gói Hosting phù hợp nhất, tránh việc website bị quá tải hay thậm chí bị sập khi lượng khách truy cập quá đông tại một thời điểm nào đó.

Hiện nay có các gói Hosting cho doanh nghiệp và cá nhân, tùy thuộc vào nhu cầu và quy mô website để chọn một giải pháp phù hợp nhất.

Bước 3: Tạo nội dung cho trang web

Nội dung trang web là chính là toàn bộ những gì có trên trang web của bạn mà người dùng có thể thấy. Các trang web kinh doanh tốt nhất khi có nội dung đơn giản, rõ ràng và dễ điều hướng, và có lời kêu gọi hành động trên mỗi trang.

Một trang web thông thường sẽ bao gồm các danh mục: Trang chủ, Trang Sản phẩm (hoặc Dịch vụ), Trang Giới thiệu, Blog và Liên hệ.

Nội dung là một phần cực kỳ quan trọng của website, nó còn ảnh hưởng đến hiệu quả của việc thực hiện SEO và tăng lượng truy cập cũng như độ uy tín của website. Vìvậy phần nội dung của trang này cần phải thú vị, hấp dẫn, độc đáo và chuẩn SEO.

Việc liên kết và điều hướng giữa các trang với nhau là vô cùng quan trọng, nó giúp cho trải nghiệm người dùng (UX) tốt hơn, việc tìm kiếm thông tin trên website dễ dàng hơn. Nếu người dùng gặp bất kỳ khó khăn nào khi sử dụng website của bạn cũng đều không tốt

Đảm bảo trang web được tối ưu hóa với các thiết bị di động (Responsive)

Một trang web được tối ưu hóa cho mọi thiết bị di động sẽ điều chỉnh giao diện hiển thị bằng cách thay đổi bố cục cho màn hình nhỏ hơn để làm cho nó hấp dẫn và thân thiện với người dùng.

Hơn một nửa số khách hàng truy cập website điện thoại thông minh của họ thay vì máy tính, do đó, điều bắt buộc của trang web là phải thân thiện với mọi thiết bị di động.. Vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ mọi nội dung, điều hướng và tính năng của website.

Bước 4: Thiết kế Logo và Slogan

Màu sắc, phông chữ và kiểu dáng của logo sẽ ảnh hưởng đến việc thiết kế website. Nó sẽ nhất quán với toàn bộ website để tăng độ nhận diện cho doanh nghiệp.

Các cách để có một logo cho doanh nghiệp cũng như website:

Tự thiết kế logo

Có một vài nền tảng cung cấp phần mềm thiết kế logo bạn có thể sử dụng để thiết kế một logo cho riêng mình. Có một số nền tảng là miễn phí, một số sẽ mất phí. Nếu lựa chọn cách này bạn hãy đảm bảo rằng người thực hiện thiết kế có kiến thức về thiết kế cũng như am hiểu cách phối màu, lựa chọn bố cục, chi tiết,…

Thuê một đơn vị chuyên thiết kế logo

Bạn có thể thuê một công ty chuyên thiết kế logo hoặc thuê một freelancer đảm nhận công việc này. Điều quan trọng là phải tìm được đơn vị chuyên nghiệp và có thể hiện thực hóa cho ý tưởng của bạn.

Một việc quan trọng sau khi đã có một logo đó là xây dựng bộ nhận diện thương hiệu. Thông thường khi thuê đơn vị thực hiện thiết kế logo, họ sẽ lo toàn bộ công việc này.

Logo là hình ảnh đại diện của website cũng như doanh nghiệp mà khách hàng sẽ nhìn thấy đầu tiên khi truy cập vào trang web. Vì vậy logo cần đại diện được cho doanh nghiệp, độc đáo và gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng.

Bước 5: Thiết kế trang web

Để thiết kế một trang web, hãy hình dung và lên kế hoạch trang web của bạn sẽ được bố trí bố cục như thế nào, bao gồm màu sắc, phông chữ, hình ảnh, cấu trúc trang, tính năng tương tác, nội dung và đa phương tiện.

Thống kê đã được chỉ ra rằng người dùng sẽ mất ít hơn ba giây để quyết định nên ở lại hay rời đi một khi họ truy cập trang web, do đó bắt buộc website phải tạo ấn tượng tốt đầu tiên.

Dưới đây là một số tiêu chí của một website chuẩn:

Có điều hướng rõ ràng

Đảm bảo trang web tải nhanh

Hãy luôn đơn giản

Bạn muốn có một website kinh doanh hoàn chỉnh, thu hút nhiều khách hàng. Hãy liên lạc ngay với Web Hội An chúng tôi  với kinh nghiệm lâu năm, thiết kế website chuyên nghiệp đầy sức hấp dẫn  trong lĩnh vực thiết kế web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

web hoi an
web hoi an
web hoi an