Các Lỗi Khi Thiết Kế Website Khiến Người Dùng Quay Lưng.

Là bộ mặt của doanh nghiệp, là nơi đem đến những thông tin cần thiết về sản phẩm và cả dịch vụ để người dùng tiếp cận một cách nhanh nhất, website luôn luôn được chú trọng nhằm gây ấn tượng và thu hút khách hàng. Tuy nhiên, không hẳn trang web nào cũng thành công trong chiến dịch lôi kéo người dùng, có nhiều website được lập ra nhưng không đạt được hiệu quả mong đợi vì vi phạm phải những lỗi vô cùng cơ bản mà đôi khi trong quá trình thiết kế, người tạo ra chúng không lường trước hết được những hậu quả sẽ xảy ra.

Có quá nhiều ngã rẽ để đi đến điểm đích

Một trong những sai lầm lớn nhất có thể kể đến khi thiết kế website của doanh nghiệp chính là việc “đưa đẩy” người dùng qua quá nhiều bước click để tìm được thông tin cần thiết. Thị trường mạng hiện nay vô cùng đa dạng và phổ biến, cùng một thông tin có thể được cung cấp trên nhiều trang khác nhau và bằng nhiều hình thức hấp dẫn khác nhau. Do vậy mà khi người dùng chịu “click” vào trang web của bạn để xem thì hẳn đó là một điều may mắn. Nhưng một khi họ phải chịu “kích động” khi có quá nhiều bước click mới tới trang cung cấp nội dung thực sự thì hẳn rằng, việc “bye bye” website của doanh nghiệp là điều nhất định sẽ xảy ra.

Tạo ra phiên bản ứng dụng trên điện thoại di động

Công nghệ điện thoại vô cùng phát triển, đây còn là phương thức tiếp nhận thông tin thường xuyên của người dùng vì nó tiện lợi, nhẹ nhàng, đơn giản hơn rất nhiều so với chiếc máy tính cồng kềnh. Song nhiều doanh nghiệp lại chưa biết tận dụng ý thức tiêu dùng này của khách hàng để biến thành lợi nhuận. Rất ít các trang web có phiên bản cho điện thoại di động, đa số còn lại vẫn nằm ở ngưỡng cửa chỉ phục vụ cho cấu hình của máy tính.

Tần suất các thuật ngữ “khó hiểu” xuất hiện cao

Mặc dù từ ngữ chuyên ngành sẽ dễ dàng giải thích mọi vấn đề một cách tốt nhất, xong không phải người dùng nào cũng am hiểu một cách đầy đủ. Những từ ngữ phổ thông thông dụng, dễ dàng tiếp nhận sẽ được người dùng yêu thích hơn cả. Do vậy mà trong quá trình đưa ra thông tin để phục vụ, truyền tải thông điệp đến khách hàng, doanh nghiệp nên sử dụng từ ngữ bình dân hơn là các thuật ngữ chuyên sâu, khó hiểu.

Có quá nhiều nội dung bằng “ngôn từ” trong cùng một webstie

Hiện nay có rất nhiều cách thức để truyền tải nội dung một cách mới mẻ, độc đáo, gây ấn tượng với người dùng như hình ảnh, radio, mv,… chứ không hẳn là câu từ. Chính vì thế, để làm mới, làm phong phú, đa dạng cho trang web của mình, doanh nghiệp nên cách phối hợp từng phương cách theo từng nội dung chứ không hẳn phải dùng ngôn từ mới diễn đạt được ý nghĩa để kích thích sự quan tâm của người dùng với webstie của bạn.

Trên đây là các lỗi cơ bản khi thiết kế Webstie khiến người dùng quay lưng để doanh nghiệp có thể xem xét lại hiện trạng của mình, từ đó có thể cải thiện, thay đổi nhằm tạo ra một trang web bắt mắt, gây ấn tượng, thu hút sự quan tâm của người dùng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

web hoi an
web hoi an
web hoi an