Có Facebook Rồi Thì Không Cần Website Nữa – Là Suy Nghĩ Đúng Hay Sai

Chúng ta không thể phủ nhận được sự phủ sóng của facebook trên toàn cầu hiện nay. Đây là nơi kết nối hàng triệu người trên thế giới với nhau mà không có bất cứ rào cản nào. Ở những năm khi mà facebook mới được thiết lập, tỉ lệ tham gia vào mạng xã hội này còn ít, việc vận dụng nó vào công việc kinh doanh hầu như là không có. Tuy nhiên, như chúng ta thấy trong những năm gần đây, facebook phát triển mạnh mẽ, hàng triệu người cùng tham gia thì việc áp dụng mạng lưới liên kết này vào các công việc như kinh doanh, quảng bá thương hiệu được rất nhiều người áp dụng. Chính vì vậy, xu hướng xây dựng website ngày càng giảm mạnh bởi những suy nghĩ là có facebook rồi thì không cần phải có website. Xuất phát từ đâu mà mọi người lại có suy nghĩ như vậy? Chắc chắn điều đầu tiên đó chính là việc sử dụng facebook là hoàn toàn miễn phí.

Vậy đúng hay sai khi chúng ta nghĩ là có facebook rồi thì không cần đến website nữa?

Điều trước tiên mà chúng tôi muốn các bạn biết trước khi trả lời cho câu hỏi trên đó chính là: Facebook là nơi chúng ta tìm đến khách hàng còn website chính là nơi để khách hàng tìm đến chúng ta.

Để phân tích rõ hơn về vấn đề này, chúng ta cùng phân tích về nhu cầu, hành động của khách hàng trước tiên nhé.

Hãy thử đặt bạn vào trường hợp là người mua hàng, vậy trong trường hợp nào thì việc mua hàng của bạn sẽ cao hơn? Khi bạn được mời chào về một sản phẩm nhưng chưa có nhu cầu về sản phẩm đó. Hay là khi bạn có nhu cầu và đang tìm kiếm nó? Sẽ rất dể dàng để có được câu trả lời đúng không nào. Dĩ nhiên việc bạn có nhu cầu thì tỉ lệ mua sẽ cao hơn nhiều đúng không nào.

Như vậy, chúng ta có thể thấy, việc có một website sẽ là nơi để khách hàng tìm kiếm chúng ta chứ không phải chúng ta đi tìm kiếm họ mà không biết ai là người có nhu cầu.

==> Hãy nhớ rằng: “Facebook là nơi chúng ta tìm khách hàng, website là nơi khách hàng tìm chúng ta”.

Hầu hết những người Việt khi có nhu cầu mua một sản phẩm nào đó họ sẽ lên google hay coccoc để tìm kiếm, sử dụng facebook, chát hỏi bạn bè để tham khảo thông tin,.. Tuy nhiên việc tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ dựa trên việc tra kết quả từ Google chiếm hơn 50%. Chính vì thế, việc không có website cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ qua lượng khách hàng tiềm năng này. Điều này giải thích vì sao xây dựng website là một trong những việc quan trọng bậc nhất mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện.

Để có thể nắm rõ hơn thì chúng ta cùng tìm hiểu về những lợi ích mà website đem đến cho người sử dụng sau đây nhé.

– Đánh dấu sự xuất hiện sản phẩm, thương hiệu của mình trên internet, mở ra cơ hội tiếp xúc với khách hàng ở mọi nơi và tại mọi thời điểm.

– Cung cấp chi tiết thông tin về sản phẩm dịch vụ: Một trang website bán hàng được thiết kế thông minh, bố cục rõ ràng với hệ thống các sản phẩm đa dạng, có ghi rõ ràng giá cả, chất lượng, nguồn gốc sản phẩm sẽ tạo độ tin cậy cao hơn với khách hàng mua sắm hơn so với việc mua online trên facebook. Khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng khi mua hàng trên website hơn..

– Tiếp cận với khách hàng không chỉ ở trong nước mà còn vươn tới những nước khác trên thế giới một cách dễ dàng.

– Thúc đẩy kinh doanh hiệu quả, tăng tính tương tác với khách hàng.

– Nâng cao cơ hội bán sản phẩm hàng hóa một cách chuyên nghiệp mà không tốn nhiều chi phí.

– Xây dựng tốt thương hiệu và xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

– Tạo một hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn trước công chúng.

– Là công cụ để thực hiện các chiến dịch PR và marketing hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

web hoi an
web hoi an
web hoi an