Code website là gì ? Tối ưu code web chuẩn SEO như thế nào là đúng

Code website là gì:

Code website được hiểu là một chuỗi mã liên kết của những ngôn ngữ, mã nguồn có sẵn như: php. html.css, sẽ kết hợp lại tạo ra một trang web hoàn chỉnh. Mỗi đoạn mã code website sẽ thể hiện một ý nghĩa chức năng riêng, và cách hiển thị khác nhau. Nên tùy theo mục đích sử dụng khác nhau mà bạn nên chọn đoạn mã phù hợp để kết hợp và tạo một website có giao diện đẹp, chức năng phù hợp.

Code Website dạng tĩnh:

Là việc lập trình website dùng các ngôn ngữ như: html và xhtml cùng css và js. Các trang này sẽ hiển thị ra những nội dung các trang riêng biệt. Nên mỗi lần bạn muốn đăng bài hay sửa chữa trang web thì cần phải thao tác bằng tay.

Ưu điểm: khi lập trình code web nhanh và dễ dàng, gọn nhẹ vì không cần cơ sở dữ liệu, cũng như giá rẻ, loại code này thường được sử dụng trên blog.

Yếu điểm: dễ bị các hacker tấn công và xóa sạch nội dung trên website. Do chức năng bảo mật thông tin cá nhân kém và không an toàn.

Code website động:

Là dạng website được kết nối với cơ sở dữ liệu, giao diện đẹp và cuốn hút. Nội dung được thay đổi thường xuyên, chỉnh sửa, xóa dễ dàng theo từng danh mục. Nhiều tính năng, tối ưu thiết kế website  supper beautifull tương tác với người dùng.

Ưu điểm: Có site quản trị web riêng, tại đó có thể phân quyền sử dụng, thêm xóa sửa nội dung tùy ý.

Nhược điểm của web động: Lập trình web rất phức tạp và rất tốn thời gian, do phải  làm nhiều file gồm giao diện, cơ sở dữ liệu rồi kết nối chúng lại với nhau. Vì vậy thời gian thực hiện sẽ tốn thời gian cho khách hàng yêu cầu thiết kế web. Giá thành đắt hơn và dung lượng lớn hơn web tĩnh.

Tối ưu code website là gì chuẩn SEO như thế nào là đúng:

Tối ưu Code chuẩn SEO chính là quá trình lập trình viên tối ưu tệp trích xuất HTML và cấu trúc website sao cho thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Code web chuẩn SEO sẽ giúp điều hướng bộ tìm kiếm một cách tốt nhất, các crow sẽ đi đúng đường, tải, đọc, phân tích dữ liệu của website bạn một cách thuận tiện, dễ dàng!.

Đánh giá là Code web chuẩn SEO bạn phải dựa trên 3 yếu tố cơ bản sau đây:

– Website tối ưu sao cho có cấu trúc thân thiện với bộ máy tìm kiếm, nó dễ dàng thu thập thông tin từ website.

– Website có giao diện thân thiện với người dùng: thiết kế đẹp, trình bày logic và nội dung thu hút để giữ chân người dùng lâu sẽ giảm được tỉ lệ thoát trang.

– Trang quản trị website có đầy đủ các tính năng hỗ trợ quản trị thân thiện như kiểm tra SEO. Và tùy biến dễ dàng đối với các Admin không có kỹ năng chuyên sâu về Code.

Làm gì để bạn có thể tối ưu code chuẩn SEO (SEO Onpage website)?.

Nếu bạn là Web Coder: Hãy lập trình web dựa vào các tiêu chí đánh giá tối ưu code chuẩn SEO như: URL, Title, Headings, Meta description, Images,…

Nếu không hề biết về Code: Hãy nắm vững các tiêu chí đánh giá tối ưu code chuẩn SEO trên và yêu cầu đối tác thiết kế website chuẩn SEO giúp bạn.

Liên hệ ngay chúng tôi Web Hội An với đội ngũ chuyên nghiệp, sáng tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

web hoi an
web hoi an
web hoi an