Khi Thiết Kế Website Cần Tránh Những Điều Sau Đây

1. Nội dung đơn giản sơ xài, không hấp dẫn

Thiết kế website viết một nội dung đơn giản và sơ xài quá sẽ không gây sự chú ý người truy cập website, không tạo ấn tượng cho người truy cập website, họ chẳng thấy có chút gì hấp dẫn họ về mặt nội dung cả. Và tất nhiên họ sẽ bỏ đi sang trang khác và sẽ không bao giờ quay lại nữa.

Nên chúng ta phải tìm nội dung phải hấp dẫn, sẽ thú hút họ vào truy cập website của mình.

2. Giao diện không thu hút người nhìn 

– Họ truy cập webite họ luôn yêu cầu web đẹp dẽ nhìn giao diện hài hòa, nên phải chú trọng trong lúc thiết kế website chuyên nghiệp.

– Hạn chế sử dụng thanh trược và banner flash nhiều các hiểu ứng trong thiết kế website

– Cỡ chữ và màu chữ không nên màu mè quá, đơn giản font chữ dễ nhìn

– Hạn chế dùng nhiều hiệu ứng Javascipt cho con trỏ website nhiều

3. Website load quá chậm

Điều hết sức không thu hút họ truy cập website là tốc độ load trang web quá chậm, làm mất đi niềm tin họ truy cập.

4. Có nhiều quá ảnh động và flash

Bạn nên biết banner và logo trong thiết kế website nó cũng rất quan trọng làm nên trang website mình nổi bật, nhưng trái lại được này mất kìa, nó làm ảnh hưởng rất lớn cho trang website mình.

Một trang web chuyên nghiệp thì logo và banner nên là dạng hình tĩnh hoặc đơn giản chỉ bằng chữ. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng banner và logo động dạng flash không mạng lại tính chuyên nghiệp cho trang web của bạn, mà sự thực nó làm điều ngược lại.

5. Viết theo văn chương

Bạn đừng nghĩ rằng ai cũng truy cập website điều giỏi như những nhà văn nổi tiếng hết,…dùng câu văn địa phương, ngắn gọn, dễ đọc dễ hiểu,..Họ chỉ lướt qua thôi họ ít đọc từng câu chữ

6. Dùng nhiều màu sắc trong thiết kế website

Đôi khi chúng ta kết hợp nhiều màu sắc qua trong thiết kế website, tưởng rằng sẽ đẹp nhưng thật ra làm xấu đi giao diện trang website nhiều.

Nền màu đỏ, chữ màu xanh lá cây, viền vàng, chữ xám … nhìn như một bát màu chứ không phải một trang website nữa. Ở những lúc như thế, tôi chỉ muốn thoát ngay ra mà không muốn chịu đựng thêm một giây nào nữa.

7. Hình ảnh kém chất lượng 

Hình ảnh được sử dụng trên các trang web phải rõ nét, kích thước phù hợp và lưu ý đến bản quyền của chúng. Hình ảnh còn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

web hoi an
web hoi an
web hoi an