Microsoft sắp ra mắt thiết bị màn hình gập với công nghệ đột phá

Microsoft được cho là đang phát triển các thiết bị Surface có màn hình gập với công nghệ bản lề đột phá.

Khoảng vài tuần nữa, Microsoft sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu các phần cứng Surface mới. Nhưng trước khi sự kiện này diễn ra, các tin đồn về sản phẩm của Microsoft cũng liên tục xuất hiện.

Theo TheVerge, một bằng sáng chế mới đây của gã khổng lồ phần mềm được WindowsUnited phát hiện cho thấy, Microsoft có thể đang phát triển thiết bị Surface màn hình có thể gập với bản lề bằng chất lỏng.

Công nghệ bản lề thủy lực trên thiết bị Surface màn hình gập của Microsoft có thể giúp màn hình uốn cong dễ dàng và giảm áp lực lên màn hình của máy.

Chất lỏng có thể được lấp đầy bên trong các hốc xung quanh màn hình linh hoạt giúp nó có thể dễ dàng uốn cong, di chuyển đến các vị trí khác nhau.

Microsoft được biết đến từ lâu đã tập trung vào việc nghiên cứu bản lề có thiết kế phức tạp và rất ấn tượng cho các thiết bị Surface. Bằng sáng chế này mô tả về bản lề thủy lực với độ chi tiết rất cao.

Hình minh họa bằng sáng chế cho thấy, nhiều chi tiết bản lề thủy lực khá phức tạp với các cấu trúc để ngăn vật lạ xâm nhập vào phần chất lỏng. Rõ ràng, Microsoft đã có những đột phá trong thiết kế để tránh một kịch bản xấu như đối với Galaxy Fold của Samsung.

Điều thú vị nhất là bằng sáng chế được đệ trình bởi “Microsoft technology licensing”, có nghĩa là nó sẽ được cấp phép sử dụng cho các đối tác của Microsoft và các nhà sản xuất PC khác.

Microsoft hiện đang hợp tác chặt chẽ với Intel và một số OEM để sẵn sàng cho phiên bản Windows mới, có tên mã là Windows Windows Lite , sẽ chạy trên các thiết bị có thể gập lại và màn hình kép. Đây phiên bản Windows mới sẽ được nhắm mục tiêu hướng tới màn hình kép và phần cứng có thể gập lại.

Theo trang Theverge

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

web hoi an
web hoi an
web hoi an