Một Số Lưu Ý Khi Thiết Kế Website Giúp Giảm Thời Gian Tải Trang.

Ngày nay trong thời đại quá bận rộn, thì khách hàng thường rất thiếu kiên nhẫn. Nếu trang website của bạn mất quá 3 giây để tải thì khách hàng sẽ rời đi và vào trang web của đối thủ có tốc độ tải nhanh hơn.

Thời gian tải trang web ngắn không chỉ là trách nhiệm của nhà phát triển Developer. Mà chính trong khâu thiết kế, các Designer cũng cần phải biết cách để tối ưu thời gian tải cho trang web.

1) Tránh các phông chữ lạ

Một phông chữ lạ và không phổ biến có thể làm chậm thời gian tải trang web. Đặc biệt, nếu trang web của bạn có nhiều nội dung văn bản. Phông chữ phổ biến thường đã được lưu trữ sẵn và do đó sẽ mở nhanh hơn.

Cách tốt nhất là sử dụng phông chữ của Google. Họ có một bộ sưu tập những phông chữ tuyệt vời và hơn thế bạn cũng có thể kiểm tra xem một phông chữ có tải nhanh hay không.

2) Không lạm dụng các nút phương tiện truyền thông xã hội

Các plugin phương tiện truyền thông xã hội sẽ liên kết qua lại giữa máy chủ của mạng xã hội và trang web của bạn. Nếu khoảng cách địa lý từ máy chủ mạng xã hội (nếu nó ở lục địa khác) có thể tạo độ trễ khi tải website.

Do vậy nhà thiết kế cần phải cân nhắc việc liên kết với các phương tiện truyền thông xã hội. Hãy phân tích xem người dùng sẽ thực sự cảm thấy cần phải nhấp vào phương tiện xã hội nào tại thời điểm này? Người dùng của bạn có thực sự quan tâm đến việc chia sẻ nội dung trên trang này không?

Nếu như các kênh xã hội này thực sự cần thiết đối với website, thì hãy thiết kế nó ở dưới cùng của trang web và nó sẽ được tải cuối cùng. Điều này đảm bảo rằng các phần chính của trang web sẽ được tải đầu tiên và nhanh chóng.

3) Tính năng xem thêm / mở rộng

Nếu bạn thiết kế một trang web có nhiều nội dung văn bản, bạn cần phải phân đoạn và bố cục sao cho website trông bớt rối hơn vì có quá nhiều chữ. Phương án tối ưu nhất là thêm nút “Xem thêm” cho các đoạn văn bản dài.

Nếu bạn mong muốn người dùng chọn quan tâm đến việc mở rộng về chủ đề này, bạn có thể chỉ hiện nội dung đó khi họ nhấp chuột vào; điều này đảm bảo rằng trang web không bị chậm lại bởi nội dung ẩn.

Nhưng nếu đoạn văn bản đó có nội dung ngắn và quan trọng (ví dụ: phần FAQ), thì sẽ hợp lý hơn nếu tải chúng cùng với phần còn lại của trang.

4) Tối ưu hóa hình ảnh

Cắt và căn chỉnh hình ảnh bạn muốn đưa lên trang web với kích thước hoàn hảo để đảm bảo rằng thời gian tải không bị ảnh hưởng.

Hình ảnh quá lớn được đặt trên máy chủ sẽ làm chậm trang web. Do vậy hãy tối ưu hình ảnh trước khi đưa lên trang web.

Một điều khá quan trọng nữa đó là loại ảnh, ngày nay phổ biến nhất vẫn là định dạng ảnh có đuôi JPEG, bởi nó vừa đảm bảo được chất lượng hình ảnh đồng thời tối ưu kích thước và dung lượng ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

web hoi an
web hoi an
web hoi an