Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Từ Khóa SEO Tụt Top.

Gần đây một số bạn có khá nhiều câu hỏi đăng lên các diễn đàn thắc mắc vì sao đang SEO website lên TOP Google ngon lành sau một thời gian tự dưng tụt hạng một cách nhanh chóng mà không biết lý do gì, cũng như giải pháp để khắc phục. Chính vì thế, hôm nay tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu đồng thời cũng chia sẻ các bạn một số “bí quyết” để tăng lại thứ hạng từ khóa hoặc website của bạn. Hãy cùng tôi đi sâu vào chi tiết nhé!

Các bạn có kinh nghiệm nhiều, chăm chỉ, cần cù mất hàng tháng trời thậm chí cả năm để đẩy các từ khóa SEO lên top, rồi một ngày đẹp trời bạn phát hiện ra từ khóa của mình đột nhiên mất tiêu top. Vậy cách khắc phục nguyên nhân từ khóa tụt hạng như thế nào là bài viết mà bạn cần phải quan tâm và  tìm hiểu dù chỉ một lần.

Nguyên nhân dẫn đến từ khóa SEO bị tụt hạng

  1. Do copy nội dung của người khác

Nhiều bạn khi làm SEO chưa thực sự biết cách viết content thế nào sao cho hấp dẫn thu hút người dùng, thường đi copy bài viết (content) của người khác về sửa thành nội dung của mình. Các bạn không biết rằng Google đủ thông minh có nhiều thuật toán để kiểm tra nội dung của bạn có phải đang copy hay không. Nếu bạn muốn sử dụng cách này thì tốt nhất bạn nên nên chọn lọc nhiều ý tưởng hay nhất của những đối thủ đang đứng top và rồi viết lại theo cách của bạn hoặc gộp chúng lại với nhau  thành một bài viết thì sẽ tốt hơn. Như vậy bài viết của bạn không bị trùng lặp. Nó sẽ tốt đối với công cụ tìm kiếm còn với người dùng thì làm cách này không hiệu quả cho lắm.

  1. Trao đổi hoặc mua bán link

Nhiều website mới ra đời chưa có độ uy tín cũng như tuổi thọ tên miền thấp, một số bạn đã nôn nóng muốn đưa từ khóa lên top ngay lập tức bằng cách bỏ tiền mua link, trong khi nội dung của web thì không có gì hoặc cập nhật một cách không đồng đều. Chính điều này làm cho Website của bạn dễ bị dính thuật toán của google bởi số lượng link của bạn khi mua về quá nhiều không cân đối so với nội dung trên website của mình. Ngoài ra tỉ lệ người dùng truy cập không tương xứng sẽ khiến Web của bạn dế dính thuật toán hơn.

Cách tốt nhất bạn nên bổ sung nội dung và traffic cho Website như vậy khi bạn có mua link cũng sẽ dễ dàng tránh được thuật toán Google hơn.

  1. Viết nội dung không liên quan đến chủ đề

Điều mà khiến cho các SEOer đều cảm thấy khó khăn nhất chính là việc viết nội dung thế nào cho hợp lý và thu hút được độc giả. Nhiều bạn vẫn viết nội dung theo kiểu tự suy nghĩ ra hoặc viết theo kiểu chắp vá gom gộp nội dung của người khác. Vì thế khi từ khóa của bạn có lên TOP nhưng tỉ lệ người đọc sẽ không có cảm hứng xem tiếp và thoát ra ngay, cũng sẽ khiến cho thứ hạng từ khóa của bạn bị tụt. Vì vậy trước khi viết nội dung hãy nghiên cứu kỹ  người dùng đang muốn tìm kiếm thông tin như thế nào hoặc muốn tìm hiểu gì trong website của bạn, tốt nhất bạn nên đặt mình vào vị trí người dùng, bạn sẽ biết được mình cần viết nội dung như thế nào để người đọc quan tâm đến bài viết của bạn.

  1. Xây dựng link quá nhanh

Việc xây dựng hệ thống link quá nhanh cho website mới cũng dế khiến cho Web của tụt dốc nghiêm trọng. Điều này thì thường các bạn mới bắt tay vào nghề SEO gặp phải. Các bạn muốn từ khóa của mình lên TOP nhanh , không muốn tốn nhiều thời gian để viết nội dung cho nó thì thường đẩy từ khóa theo kiểu như vậy. Cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn nhưng link chất lượng và chỉ đi với một số lượng khiêm tốn cho những từ khóa phụ ví dụ 1 ngày bạn chỉ đi 1 – 5 link/một bài viết cho từ khóa phụ mà thôi. Tránh việc đi quá nhiều, đi 1 cách không kiểm soát được sẽ khiến cho bạn bị đánh giá là spam link ảnh hưởng đến website.

Cách khắc phục từ khóa bị giảm thứ hạng

Để khắc phục vấn đề đó có rất nhiều cách, qua kinh nghiệm làm SEO và cũng từng gặp phải trường hợp đó. Tôi xin đưa ra một số mẹo nhỏ để bạn có thể giữ vững thứ hạng từ khóa.

  • Website phải được cập nhật nội dung bài viết ít nhất một bài trên ngày để google thường xuyên vào thăm website của bạn.
  • Nội dung cho website chính phải tự viết quan trọng là hay và chuẩn SEO.
  • Xây dựng liên kết nội bộ (internal link) chặt chẽ, hợp lí.
  • Không backlink quá nhiều trong một thời gian ngắn.
  • Mua bán link một cách phù hợp.
  • Viết nội dung đúng chủ đề, rõ ràng, lôi cuốn, đặt từ khóa chính, từ khóa phụ một cách tự nhiên.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục từ khóa đang SEO bị tụt hạng để các bạn tham khảo. Các bạn nên nhớ muốn SEO từ khóa hay SEO website tốt thì hãy nghiêm túc đừng vội vàng. Nếu các bạn tuân thủ và thực hiện những điều này thì từ khóa của bạn không bao giờ tụt hạng và từ khóa đó sẽ lên từ từ, bạn chỉ việc ngồi đó và chăm sóc nó thôi. Mọi thông tin cần hỏi xin vui lòng liên hệ trực tiếp Web Hội An 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

web hoi an
web hoi an
web hoi an