10 Yếu Tố Không Thể Thiếu Giúp Tăng Thứ Hạng Website

Trang web luôn đứng top đầu trên các công cụ tìm kiếm luôn là nhu cầu và mong muốn của rất nhiều chủ sở hữu website nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Dưới đây là 10 yếu tố giúp tăng thứ hạng website:

1. Từ khóa

Từ khóa chính là yếu tố giúp Google mở cánh cửa để tìm kiếm và hiểu được nội dung mà bạn muốn truyền tải đến tất cả mọi người. Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng từ khóa chính là từ khóa phải được đặt trong tiêu đề, phù hợp với nội dung được đưa ra trong bài viết cũng như cụm từ mà người dùng muốn tìm kiếm.

2. Liên kết ngoài.

Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến xếp hạng website mà mỗi quản trị viên cần lưu tâm. Những liên kết từ các trang web chất lượng sẽ giúp nâng cao thứ hạng của bạn trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm.

3. Liên kết trong trang.

Sự liên kết qua lại giữa các nội dung bên trong trang cũng là điểm hữu ích cho việc xếp hạng website của bạn. Các bài viết sẽ thu hút thêm lượt truy cập từ chính những điểm tương đồng về các nội dung trong trang ngay cả khi các bài viết đó không được nhiều người tìm kiếm.

4. Mạng xã hội.

Mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến và góp một phần vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu website của bạn. Vì vậy hãy nỗ lực để có thật nhiều like, share, hoặc bất cứ hình thức bầu chọn ủng hộ nào từ độc giả trên trang.

5. Công cụ hỗ trợ SEO.

Việc sử dụng các công cụ SEO sẽ giúp hỗ trợ quá trình SEO trang web của bạn. Những công cụ này sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất làm việc, hữu ích cho quá trình tăng thứ hạng trang web trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm từ Google.

6. URL rõ ràng.

Bạn có biết rằng cấu trúc URL có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thúc đẩy website luôn đứng Top tìm kiếm. Hãy thiết lập cấu trúc URL thật rõ ràng, không nên có các ký hiệu, số hay các ký tự vô nghĩa. Tóm lại cần xử lý thiết lập URL sao cho thân thiện nhất với người dùng.

7. Meta data.

Các thẻ Meta Data sẽ giúp ích cho độc giả biết được loại nội dung trong liên kết mà họ sắp truy cập.

8. Tốc độ tải trang.

Bằng việc cố gắng tối ưu website, xử lý các lỗi không đáng có sẽ giúp cải thiện tốc độ trang web. Nền tảng HTML lại mang đến tốc độ tải trang nhanh cũng như thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Nền tảng này luôn được khuyến khích sử dụng trong các thiết kế website hiện nay.

9. Nội dung chất lượng.

Mục đích chính của việc đưa ra các nội dung thông tin trên website là hướng đến người đọc. Vì vậy hãy viết những nội dung, bài viết thật chất lượng tránh gây ảnh hưởng xấu đến trang web của bạn.

10. Tần suất đăng bài

Đăng bài thường xuyên cũng rất quan trọng vì nó giúp Google Spider ghé thăm trang web của bạn nhiều hơn và điều đó cũng có nghĩa là nội dung của bạn sẽ được index nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

web hoi an
web hoi an
web hoi an