Ảnh Hưởng Của Tốc Độ Load Trang Đến Kinh Doanh Và Seo Website

I. TỐC ĐỘ LOAD TRANG CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

Tốc độ trang web là lượng thời gian cần thiết để tải trang web đó. Tốc độ tải của trang được xác định bởi một số yếu tố khác nhau, bao gồm máy chủ của trang web, kích thước tệp và nén hình ảnh.

Tốc độ tải trang web là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc SEO website và sự tương tác với người dùng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng chú ý đến điều này. Có thể họ chưa nhận thấy sự ảnh hưởng nghiêm trọng của nó tới chính thứ hạng website cũng như hoạt động kinh doanh, quảng bá website của mình.

II. PHÂN TÍCH NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA TỐC ĐỘ LOAD TRANG:

2.1.  Ảnh hưởng của tốc độ tải trang web đến SEO từ khóa và thứ hạng của website:

Đầu tiên phải kể đến, một trong những tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá thứ hạng hiệu quả website chính là thông qua tốc độ tải trang.

Google đánh giá điểm chất lượng website bằng cách tính tỉ lệ thoát web. Nếu website có tỉ lệ thoát cao ->  có nghĩa là website không hữu ích với người dùng. Nên Google đánh tụt TOP trên bảng thứ hạng. Vì vậy, tốc độ mà Google đánh giá cho một trang web là không quá 3 giây.

2.2.  Ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh:

Khi bạn kinh doanh một sản phẩm nào đó, mà tốc độ tải trang web của bạn quá chậm sẽ làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu, sẽ cảm thấy không hài lòng và không mua sản phẩm của bạn. Vì vậy, một trong những yếu tố thu hút được nhiều khách hàng là tốc độ tải trang web của bạn phải nhanh, thì khách hàng mới ở lại trang web của bạn để xem những sản phẩm và có thể đặt mua chúng. Như thế thì việc kinh doanh của bạn mới trở nên tốt hơn.

2.3.  Ảnh hưởng của tốc độ load trang đến các chiến dịch quảng cáo:

Khi ta tối ưu tốc độ load của các website thì Google đánh giá cao chất lượng của web bạn, họ sẽ cho bạn lợi thế và bạn sẽ tối ưu được ngân sách quảng cáo tăng hiệu quả truyền thông. Và hơn nữa là khách hàng thấy quảng cáo của bạn hay hấp dẫn nhưng họ kick vào phải đợi lâu thì họ vẫn sẵn sàng out ra.

2.4.  Cách kiểm tra tốc độ load trang của website:

Hiện nay để kiểm tra tốc độ Load trang có rất nhiều công cụ để giúp bạn có thể kiểm tra. Sau đây là một vài công cụ chúng tôi thấy hiệu quả.

a. Công cụ WebPage Test:

Đây là công cụ miễn phí được hỗ trợ bởi Google cho phép bạn chạy một thử nghiệm tốc độ 1 trang web. Sau khi chạy, nó sẽ kiểm tra để tối ưu hóa tốc độ trang rồi cung cấp bảng xếp hạng cấu trúc nội dung, và góp ý kiến ​​để cải thiện hiệu suất trên thang điểm là 100.

b. Công cụ Insights Pagespeed:

Đây cũng là một công cụ được hỗ trợ từ Google dễ sử dụng hơn. Nó sẽ phân tích website bạn ở 2 trường hợp là máy tính để bàn và các thiết bị di động, tính toán chất lượng theo thang điểm 100. Từ các phân tích, bạn sẽ nhận được các lời khuyên theo 3 cấp độ ưu tiên: cao, trung bình hoặc thấp.

c. Công cụ Google Analytics Plugin By Yoast:

Đây là plugin trong thiết kế website được phát triển cho nền tảng WordPress. Nó sẽ giúp hỗ trợ bạn cho mục đích SEO, cộng với nó cũng có thể xác định thời gian tải của bạn trên nhiều trình duyệt khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

web hoi an
web hoi an
web hoi an