Cách Chọn Giao Diện Phù Hợp Với Website

Sử dụng giao diện có sẵn là một trong những cách hiệu quả nhất nếu bạn cần thiết kế website cá nhân. Nó cho phép tất cả mọi người dù không có kiến thức chuyên môn về thiết kế web cũng có thể tạo ra một website chuyên nghiệp. Tuy  nhiên, làm sao để chọn được giao diện phù hợp nhất với website? Nếu còn đang phân vân, bạn có thể lướt qua một vài gợi ý sau đây.

Chọn theo lĩnh vực kinh doanh

Nhiều giao diện thiết kế website được tạo ra trên một theme cụ thể. Bạn có thể tìm kiếm giao diện được thiết kế cho từng ngành nghề họat động như nhà hàng, tổ chức sự kiện, xây dựng, ngân hàng, trường học, bệnh viện… Nếu bạn chọn giao diện phù hợp với ngành nghề ngay từ đầu bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hiệu chỉnh sau đó.

Chọn mẫu thể hiện được sắc điệu riêng

Người ta gọi đó là ngôn ngữ từ hình ảnh. Giao diện lý tưởng sẽ đòi hỏi những thay đổi về màu sắc, phông chữ, biểu tượng và hình ảnh ít nhất. Thử tìm hiểu về ngôn ngữ hình ảnh vì nó sẽ làm công cụ hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu của bạn và sau đó, chọn một giao diện phù hợp với nó. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi để xác định sắc điệu cho hình ảnh rồi chọn giao diện ở bước tiếp theo.

Cân nhắc nội dung bạn cần có trên web

Chủ nhân của website sẽ đưa loại nội dung riêng của họ lên trên đó: Một website tin tức cần không gian cho những văn bản dài, cũng như một công ty tư vấn thì cần cách tiện lợi nhất để thể hiện những dịch vụ khác biệt mà nó cung cấp… còn bạn thì sao? Giao diện bạn chọn nên cho phép bạn dễ dàng đăng tải và biên tập nội dung bạn muốn có trên website. Một cách để đảm bảo điều này là tập hợp các file bạn muốn đăng tải lại trước khi bạn tìm kiếm giao diện, bởi vậy bạn sẽ biết được loại nội dung bạn cần.

Xem toàn bộ các trang nội dung

Đừng quyết định chỉ theo trang chủ. Hãy xem tất cả các trang nội dung và cố gắng hiểu toàn bộ giao diện. Một trong những điều quan trọng nhất trong một website là điều hướng đơn giản và hiệu quả, do đó bạn cần đặt mình vào vị trí người dùng để quyết định chọn điều hướng trang trên giao diện.

Có thể nói hiệu chỉnh giao diện dễ gấp 10 lần so với việc tự tạo một website từ đầu, nhưng tùy theo loại giao diện mẫu mà cần bỏ ra nỗ lực hiệu chỉnh khác nhau. Bạn cần quyết định sớm nếu bạn muốn sở hữu giao diện ít xảy ra vấn đề nhất hoặc là nếu bạn thích có một giao diện có nhiều tính năng nâng cao, bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

web hoi an
web hoi an
web hoi an