Digital marketing là gì?

Digital Marketing hay còn gọi là Tiếp thị kỹ thuật số là hoạt động quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu thông qua một hoặc nhiều hình thức phương tiện điện tử. Khác với tiếp thị truyền thống ở chỗ nó sử dụng kênh và phương pháp cho phép các tổ chức phân tích chiến dịch tiếp thị và hiểu những gì đang hoạt động tại thời gian thực.Tại sao tiếp thị kỹ thuật số lại quan trọng?

Phương tiện truyền thông kỹ thuật số phổ biến đến nỗi người tiêu dùng có thể truy cập thông tin bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi nào họ muốn. Đã qua rồi những ngày mà những thông điệp mà mọi người nhận được về sản phẩm hoặc dịch vụ chỉ bao gồm những gì bạn muốn họ biết. Cái bạn không có được từ quảng cáo truyền thống chính là sự tương tác với khách hàng của mình. Tiếp thị kỹ thuật số rất quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện đại vì internet đóng một vai trò quan trọng trong cách người tiêu dùng ngày nay đưa ra quyết định mua hàng. Internet cũng ảnh hưởng đến cách người tiêu dùng thực sự mua sản phẩm và dịch vụ của họ. Điều này làm cho nó bắt buộc đối với các doanh nghiệp không chỉ có mặt trực tuyến mà còn để tăng khả năng hiển thị càng nhiều càng tốt.

Đối với Digital Marketing, bạn có thể giao tiếp với họ dù là ở đâu, khi nào và cách họ tiếp thu thông điệp của bạn như thế nào. Để làm được điều đó, bạn cần có một cái nhìn tổng hợp về sở thích và kỳ vọng của khách hàng trên tất cả các kênh – Web, phương tiện truyền thông xã hội, di động, thư trực tiếp, điểm bán hàng, … Nhà tiếp thị có thể sử dụng thông tin này để tạo và dự đoán trải nghiệm của toàn bộ khách hàng trong quá trình họ mua hàng ra sao. Bạn có thể hiểu sâu hơn về hành vi và sở thích của khách hàng, bạn càng có nhiều khả năng thu hút họ trong các tương tác sinh lợi.

Ưu điểm Nổi Bật của Digital Marketing

– Tính tương tác cao: tạo được phản ứng 2 chiều giữa marketer và người dùng, giúp marketer hiểu và xử lý nhanh hành vi và phản ứng của khách hàng.

– Hiệu quả cao: Có hiệu ứng lan tỏa nhanh, tiết kiệm chi phí, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp

– Xác định rõ được phân khúc khách hàng: mỗi công cụ sẽ áp dụng cho một phân khúc khách hàng khác nhau, phù hợp với đặc tính của mỗi khách hàng.

– Sự tích hợp công nghệ số hội tụ giúp chúng ta có nhiều lựa chọn hơn như cùng lúc có thể tác động đến khách hàng bằng Social Media, Content Marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

web hoi an
web hoi an
web hoi an