Khi Nào Cần Nâng Cấp Website

Tại sao phải nâng cấp website?

Một trang web lỗi thời sẽ chẳng giúp ích gì cho việc kinh doanh của bạn, hay cũng chẳng khẳng định được giá trị thương hiệu của bạn dù nó lớn hay nhỏ. Lý do:

– Tỷ lệ chuyển đổi thấp: Có bao giờ bạn muốn mua hàng online, nhưng vào một trang web bán hàng thì chán luôn không muốn mua nữa? => giao diện lỗi thời.

– Web chậm: Muốn thuê dịch vụ thuê người yêu nhưng đợi hoài vẫn không vào được trang chủ. “Dài cả cổ như cách người yêu cũ cho bạn leo cây”. => Hiệu năng kém.

Nội dung sơ sài: Mô tả sản phẩm thiếu chi tiết, không kích thích người mua, khiến khách hàng cảm thấy không giải quyết được vấn đề sau khi mua sản phẩm => Xây dựng nội dung kém.

Và còn rất nhiều lý do nữa, sau đây là những đặc điểm chứng tỏ website của bạn đã lỗi thời:

Những đặc điểm cho thấy bạn cần nâng cấp website

–  Website không thân thiện với Mobile

Qua khảo sát, thấy rằng lượt tìm kiếm từ Google được thực hiện trên các thiết bị di động. Điều này cho thấy có thể khách truy cập sẽ vào website bằng mobile tăng đáng kể. Và đương nhiên, website của bạn cần được thiết kế Responsive (hiển thị đa thiết bị) và thân thiện với mobile.

Thứ hạng thấp trên Google

Google luôn muốn đưa những trang web tốt nhất lên top 10 của họ. Google luôn tạo ra nhiều thuật toán để có thể sàn lọc các website kém chất lượng và có thể gỡ tên miền khỏi kết quả tìm kiếm nếu phát hiện spam. Nếu website của bạn mãi không lên hạng được thì có thể nó đã bị Google đã loại bạn.

Có rất nhiều yếu tố để Google đánh giá chất lượng website, nhưng về mặt thiết kế web thì đây là những yếu tố quan trọng mà bạn nên quan tâm:

  • Chất lượng website.
  • Nội dung chính chủ (tự viết, tự thiết kế, không copy).
  • Hiển thị tốt trên Mobile.
  • Tốc độ load trang.

Nhiều link gãy (broken link) và nội dung lạc hậu

Link gãy (Broken link) là những liên kết trỏ đến các trang đã bị xóa hoặc bị đổi URL. Có thể xem là các liên kết này không còn tồn tại.

Đối với WordPress, bạn có thể sử dụng plugin Broken Link Checker để kiểm tra website của bạn có trỏ đến link không tồn tại hay không. Đối với các loại website mã nguồn khác, bạn nên sử dụng Google Search Console để theo dõi thường xuyên.

Cuối cùng, đối với những trang web có nội dung quá lạc hậu thì bạn nên cập nhật để tăng trải nghiệm người dùng.

Hiển thị bảng đếm lượt truy cập trên website

Bạn nên thiết kế giao diện website sao cho nổi bật được sản phẩm dịch vụ thay vì đưa vào web những tiện ích không tạo ra nhiều giá trị cho doanh thu. Khách hàng không vào website để xem lượt truy cập, họ cần xem sản phẩm dịch vụ có giải quyết được vấn đề của họ hay không.

Ngoài ra, bảng đếm lượt truy cập sẽ khiến website tốn thêm tài nguyên để đo lường và hiển thị, khiến website chậm hơn.

Thiết kế nhàm chán

+ Màu sắc

Mỗi màu sắc lại sở hữu một ý nghĩa riêng biệt. Nhưng website luôn là sự kết hợp của đa dạng sắc màu chứ không chỉ riêng một màu đơn điệu. Vì vậy, cần sửu dụng phối màu sắc hướng tới tâm lý khách hàng

+ Font chữ

Nhìn chung, phông chữ của bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Dễ đọc trên các thiết bị di động.
  •  Website không bị lỗi font khi viết tiếng Việt.
  •  Mang lại phong cách hiện đại cho website.

Có một cách đơn giản để tìm ra font chữ đáp ứng các yêu cầu trên, đó là sử dụng thư viện Google Fonts. Các phông chữ ở đây đều được “tân trang” để phù hợp cho ứng dụng website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

web hoi an
web hoi an
web hoi an