Layouts Website Là Gì? Thiết Kế Website Có Khó Hay Không?

1. Layouts website là gì?

Layouts website (bố cục website) có thể hiểu là cách dàn trang, cách phân bổ các tài liệu, nội dung, hình ảnh trên website sao cho hợp lý, đáp ứng được các mong muốn của người dùng truy cập web cũng như mang lại các trải nghiệm sử dụng web tốt nhất cho họ. Đồng thời, về phía người sở hữu hay quản trị web, layouts web chính là cơ sở ban đầu vô cùng quan trọng để giúp họ hình dung xem trang web của mình sau khi khởi chạy trông sẽ như thế nào, hiển thị ra sao để có các điều chỉnh, đề xuất thay đổi cho phù hợp.

Thiết kế layouts website cũng là một khâu vô cùng quan trọng trong thiết kế website chuyên nghiệp. Phần thiết kế layouts website này chiếm gần 1/2 thời lượng của việc tạo lập một trang web hoàn chỉnh. Sau đó, khách hàng và các nhà thiết kế sẽ cùng ngồi lại thảo luận, trao đổi và thống nhất giao diện cuối cùng – giao diện mà khách hàng chốt để vận hành vào website chính thức.

Các yếu tố quan trọng trong một layouts thiết kế bao gồm: Sự cân bằng, tỷ lệ, trình tự, nhấn mạnh và sự thống nhất của tất cả các yếu tố gắn kết.

Thiết kế layouts website có khó không?

Thiết kế layouts website là quy trình phức tạp và đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn. Một người không có chuyên ngành về design, thiết kế hay các kiến thức cơ bản về đồ họa, thẩm mỹ sẽ rất khó lòng thiết kế được một layouts đạt đầy đủ các tiêu chuẩn cơ bản dành cho một website chuyên nghiệp.

Khi thiết kế layouts cho website, người thiết kế sẽ dựa vào thông tin được yêu cầu trình bày sẽ chủ động bố trí, sắp xếp cho hợp lý các yếu tố về nội dung, hình ảnh, công việc này cũng rất tốn thời gian và công sức, các nhà thiết kế sẽ gặp phải trường hợp chữ nhiều quá, hay chỉ có ảnh mà không có chữ, hay chỉ có ảnh không, trình bày làm sao cho hợp lý và mỹ thuật. Bên cạnh đó yếu tố về yêu cầu, sự hài lòng của khách hàng cũng là một trong cách  thức đối với các nhà thiết kế layouts.

Bên cạnh đó, việc phối hợp các màu sắc, kích thước các phần tử trên layouts cũng là đầu việc quan trọng trong khâu thiết kế layout. Các trình duyệt khác nhau có các thiết lập khác nhau – bạn có biết rằng người xem chủ yếu sử dụng độ phân giải 800 * 600 hoặc độ phân giải 1024 * 768? Nếu bạn không sử dụng các độ phân giải hay thiết kế thành nhiều lựa chọn khác nhau, thiết kế trang web của bạn có thể bị bóp méo khi qua độ phân giải khác. Với công nghệ repsponsive ngày nay, công việc của một nhà thiết kế layouts gần như được gán thêm nhiều gấp bội do họ phải cân đo, đong đếm tỉ lệ và thiết kế nhiều tùy chọn hơn cho khách hàng.

Thiết kế layouts website ở đâu chuẩn nhất?

Hiện tại, ở bất kỳ công ty thiết kế web lớn nào cũng có dịch vụ thiết kế layouts website đi kèm với các gói dịch vụ thiết kế web của mình. Công ty TNHH Dịch Vụ Công Nghệ Web Hội An của chúng tôi cũng là một trong số đó. Tuy nhiên, điều khác biệt mà chúng tôi muốn mang lại cho khách hàng của mình chính là các layouts website luôn ĐỘC ĐÁO, HỢP Ý của quý khách mà không cần phải chỉnh sửa hay thay đổi nhiều.

Để làm được điều này, đội ngũ nhân viên thiết kế, các chuyên gia thiết kế tại công ty chúng tôi đã không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức và cập nhật các xu hướng thiết kế web mới nhất. Bên cạnh đó, với quy trình khép kín bài bản, được thực hiện chi tiết đối với từng đơn đặt hàng, Công ty TNHH Dịch Vụ Công Nghệ Web Hội An  không để bỏ sót dù chỉ một chút yêu cầu của khách hàng và tiến hành thảo luận, trao đổi cho đến khi thống nhất được mẫu giao diện cuối cùng.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

web hoi an
web hoi an
web hoi an