Màu Sắc Cho Thiết Kế Web Gây Ấn Tượng

Trước khi lên kế hoạch thiết kế web, ngoài ý tưởng design thì màu sắc là một trong những yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ của website, màu sắc sẽ thu hút sự chú ý, ấn tượng mỗi khi khách truy cập, mỗi nhà thiết kế đều có những bí quyết riêng và cách điều phối màu sao cho phù hợp với từng giao diện, lĩnh vực của khách hàng.

Hơn thế nữa, màu sắc web còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo dựng và phát triển thương hiệu. Sau đây là các cách sử dụng màu sắc hiệu quả trong website.

1. Màu sắc sẽ tạo cảm xúc cho khách mỗi lần truy cập web:

Đỏ: Năng lượng, hứng khởi, nhiệt huyết và nguy hiểm. Đỏ là màu sắc tuyệt vời để thúc giục con người ta hành động.

Cam: Hạnh phúc và vui vẻ. Màu cam được biết đến rộng rãi như là màu của niềm vui. Sử dụng màu cam trong nhãn hiệu là một cách hoàn hảo để thể hiện tính hài hước.

Vàng: Màu của ánh nắng. Vàng gợi liên tưởng đến niềm hân hoan, phấn khởi và cởi mở.

Xanh lá cây: Khi nhìn thấy màu xanh lá, mọi người sẽ nhớ ngay đến 2 thứ: thiên nhiên và những tờ tiền giấy. Màu xanh lá cũng được chứng minh là có tác dụng tĩnh tâm, do đó, nếu bạn muốn bình ổn cảm xúc, xanh lá là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Xanh nước biển: Đây là màu sắc nhận được nhiều sự ưa thích nhất. Xanh nước biển tạo nên cảm giác tin tưởng, do đó nó được rất nhiều nhãn hàng ưa chuộng. Trên thực thế, trên một nửa các logo hiện nay đều có màu xanh nước biển.

Tím: Màu của sự trung thành. Tím mang lại cảm giác vương giả, uy quyền, sắc sảo.

Hồng: Màu hồng thường được dùng trong các nhãn hiệu dành riêng cho phái đẹp. Các sắc độ khác nhau của màu hồng có thể tạo ra rung cảm trẻ trung lôi cuốn.

Đen: Cổ điển, bóng bẩy và hiện đại, đen là biểu tượng của sự xa xỉ. Thích hợp với các nhãn hiệu cao cấp.

Trắng: Đôi khi, màu sắc đẹp nhất là “không có màu gì cả”. Trắng là màu sắc hấp dẫn đối với các thương hiệu và thường được coi là biểu tượng của sự thuần khiết.

Xám: Nếu như bạn sở hữu một thương hiệu nghiêm trang hơn, màu xám chính là lựa chọn dành cho bạn. Nó mang đến cảm giác trưởng thành, uy quyền. Cho mọi người thấy được bạn nghiêm túc với công việc kinh doanh của mình.

Mỗi màu sắc lại sở hữu một ý nghĩa riêng biệt. Nhưng website luôn là sự kết hợp của đa dạng sắc màu chứ không chỉ riêng một màu đơn điệu. Vì vậy, cần sửu dụng phối màu sắc hướng tới tâm lý khách hàng

2. Đồng bộ hóa màu website và màu logo

Logo là bộ mặt của thương hiệu, màu logo giúp nhận biết thương hiệu và sự đồng bộ giữa màu logo và màu web sẽ giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ thương hiệu. Không chỉ vậy, việc đồng bộ hóa màu sắc logo với màu sắc web còn thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị chủ website. Tuy nhiên, việc lấy màu logo làm màu chủ đạo cho web không phải khi nào cũng dễ dàng. Có nhiều thương hiệu có màu sắc logo thuộc dạng khó để phối màu cho website. Nếu người thiết kế web quá cứng nhắc trong việc lấy màu logo phối màu cho web, rất có thể sẽ gây tác dụng ngược: web không đẹp. Vì vậy, người thiết kế web cần phải có “con mắt nhìn”, sự sáng tạo và linh hoạt trong việc đồng bộ màu web và màu logo.

3. Mẹo sử dụng 2 màu bổ sung cho nhau

Hai màu bổ sung cho nhau ở đây mang ý nghĩa: hai màu được đặt cạnh nhau để làm nổi bật nhau lên.

4. Màu sắc và văn hóa

Màu sắc mang những ý nghĩa khác nhau ở các phần khác nhau của thế giới. Nếu ở Trung Quốc màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn thì ở Đức nó lại mang nghĩa sự thiếu thốn. Các tập đoàn tầm cỡ thế giới, trước khi bước vào một thị trường mới đều phải nghiên cứu sự ảnh hưởng của màu sắc đến nền văn hóa ở thị trường đó. Điều này rất quan trọng, bởi vì đôi lúc việc sử dụng sai màu sắc cho logo, cho website hay cho các chiến dịch quảng cáo có thể làm mất một lượng lớn khách hàng. Việc nghiên cứu màu sắc và văn hóa để sự đúng nhằm mục đích để phù hợp với sở thích của khách hàng, để lấy được cảm tình từ phía họ.

Tuy nhiên, ở đây cũng có một vấn đề “nho nhỏ”, đó là mỗi nhà thiết kế và đại đa số mọi người nói chung thường có xu hướng sử dụng và kết hợp màu sắc theo sở thích cá nhân chứ không phải theo sở thích của đại đa số khách hàng. Để giải quyết vấn đề này thì trước khi chọn màu chủ đạo để thiết kế website, bạn cần phải nghiên cứu sở thích và nhu cầu phân khúc khách hàng mà bạn nhắm tới. Sau đó, bạn hãy đưa kết quả nghiên cứu được cho nhà thiết kế web để họ định hướng thiết kế cho website.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

web hoi an
web hoi an
web hoi an