Một Chiến Lược Kinh Doanh Tốt Cần Một Website Tốt

Các yếu tố của chiến lược kinh doanh

Một chiến lược kinh doanh phải có bốn yếu tố: mục tiêu chiến lược, phạm vi chiến lược, lợi thế cạnh tranh và các hoạt động chiến lược và năng lực cốt lõi. Bốn yếu tố này đòi hỏi một sự nhất quán và ăn khớp với nhau, sau đây là một số chiến lược kinh doanh mà bạn có thể tham khảo.

Chiến lược kinh doanh sản phẩm mới

Mọi doanh nghiệp luôn muốn tìm kiếm các sản phẩm mới để hấp dẫn người tiêu dùng, nhưng mấy ai dám chắc được sự thành công của nó là bao nhiêu phần trăm khi nó được tung ra thị trường?

Điều này chỉ có thể được cụ thể hóa và được khẳng định khi bạn có những chiến lược cụ thể sau.

1. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Đầu tiên bạn phải liệt kê tất các doanh nghiệp có sản phẩm tương đồng với những sản phẩm mà bạn định tung ra thị trường.

Đánh giá mối tương quan giữa sản phẩm của bạn với sản phẩm của các đối thủ. Hãy xác định xem bạn có thể đương đầu với sự cạnh tranh như thế nào, đặc biệt là với những doanh nghiệp có mối đe dọa thực sự.

2. Xác định mục tiêu khách hàng

Bất kỳ sản phẩm nào cũng có đối tượng khách hàng riêng của nó, bạn phải phân tích khách hàng mục tiêu của mình để đưa ra các chiến lược kinh doanh của công ty.

Phân đoạn khách hàng mà bạn nhắm tới có thể là những người hiện tại đang tiêu dùng một sản phẩm tương đồng của đối thủ cạnh trang hoặc những khách hàng thích cái mới với những đặc tính khác biệt có sức thuyết phục với khách hàng. Bạn phải nhắm được khách hàng mục tiêu của sản phẩm, phân khúc của sản phẩm.

Khác biệt hóa, tạo nên một giá trị, một lý do thuyết phục duy nhất

Sự khác biệt của sản phẩm chính là lợi thế cạnh tranh của bạn và bạn phải dựa vào đó để đưa ra những chiến lược cụ thể cho sản phẩm của bạn.

Bạn phải tìm ra sự khác biệt giữa sản phẩm của bạn và đối thủ, từ đó sẽ giúp bạn xác định mà sản phẩm của bạn cần để đáp ứng yêu cầu mong muốn của khách hàng. Nếu sản phẩm của bạn tung ra phù hợp với nhu cầu cấp thiết của khách hàng và đó chính là bước đầu thành công trong chiến dịch tung ra sản phẩm mới của công ty bạn rồi đó.

Nếu công ty của bạn có một website đẹp mắt với những hình ảnh sắc nét và tạo được ấn tượng với khách hàng qua những sản phẩm sẽ làm tăng lượng khách hàng tiềm năng mà bạn không ngờ tới được.

Khi có website thì việc PR thương hiệu cũng dễ dàng hơn vì thông qua các website trực tuyến, diễn đàn, trang tin tức… ngoài ra bạn còn có thể xây dựng dựa trên thông tin được lan truyền khi khách hàng mua hàng tại website của công ty để truyền miệng đế người mua hàng khác.

Nếu muốn dành chiến thắng trên thị trường marketing online là hãy tạo ra một website chuyên nghiệp thân thiện với người dùng giúp ích cho việc quảng cáo thương hiệu và sản phẩm công ty. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn thiết kế website trong việc kinh doanh marketing online.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

web hoi an
web hoi an
web hoi an