Sự Khác Nhau Giữa SEO Và Quảng Cáo Google Adwords

SEO là các phương pháp, là công việc giúp cho công cụ tìm kiếm biết đến bạn nhanh nhất, nhiều nhất để thu thập thông tin từ website của bạn dễ dàng và đầy đủ nhất. Công việc SEO giúp bạn có vị trí cao hơn trong bảng tìm kiếm tự nhiên. Chúng ta cần tối ưu hóa những yếu tố cần thiết và bài viết trên website, xây dựng những backlink tin cậy, an toàn. Nếu làm tốt việc này, công cụ tìm kiếm sẽ nhận biết được website của bạn và đánh giá website của bạn là tốt , website bạn dễ được đưa lên vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Quảng cáo Google Adwords là một phương pháp Marketing online khác, các thông tin sản phẩm dịch vụ được hiển thị bên cạnh kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google và trên cột liên kết đăng quảng cáo của Google. Với Google Adwords, quảng cáo của bạn hiển thị khi có truy vấn tìm kiếm liên quan đến dịch vụ của doanh nghiệp.

Lấy ví dụ đơn giản:  Nếu bạn đang kinh doanh về mỹ phẩm thì quảng cáo của bạn sẽ hiện ra khi ai đó tìm kiếm từ khóa liên quan đến việc bạn đang kinh doanh là mỹ phẩm của bạn.

Vậy khi có người nhấn vào quảng cáo như vậy thì bạn sẽ trả tiền cho Google vì Quảng Cáo Google Adwords hoạt động theo phương pháp PPC ( Pay Per Click ) trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột

Sự khác biệt giữa SEO và Quảng Cáo Google Adwords

– Ưu và nhược điểm của SEO và Google Adwords

1. Quảng cáo Google Adwords

–  Ưu điểm:

+ Theo thống kê số người truy cập nhấn vào khu vực này chiếm khoảng 30% tổng số người truy cập tìm kiếm trên Google

+ Từ khóa và website quảng cáo sẽ được hiển thị trên trang Google trong thời gian ngắn sau khi đăng kí dịch vụ và kích hoạt quảng cáo.

+ Website quảng cáo sẽ được xuất hiện trong khu vực Google Adwords, được ưu tiên nằm trong 3 dòng đầu hoặc 8 dòng phải của trang Google.

Nhược điểm:

+ Phí quảng cáo được tính trọn gói hoặc tính mỗi lần click chuột. Đơn vị quảng cáo phải chấp nhận đầu tư cho lĩnh vực này với chi phí cao. Nếu tính tổng chi phí cho một năm sẽ cao gấp đôi SEO Keywords

+ Đơn vị quảng cáo phải tốn chi phí từ những click ảo từ các đối thủ cạnh tranh và người dùng không có nhu cầu.

+ Website được quảng cáo sẽ không xuất hiện liên tục 24/24 trên trang tìm kiếm Google

+ Trang web cũng sẽ không được tối ưu hóa, về lâu dài không có lợi cho doanh nghiệp

+ Sản phẩm, dịch vụ, website của bạn chỉ được tìm thấy trên trang tìm kiếm Google

+ Phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô lớn, có khả năng  tài chính và chiến lược kinh doanh trong ngắn hạn

2. Dịch vụ SEO Keywords

Ưu điểm:

+ Theo thống kê số lượng người truy cập nhấn vào khu vực này chiếm khoảng 68% tổng số người tìm kiếm trên Google

+ Chi phí dịch vụ SEO chỉ trả một lần cho việc đẩy website lên Top đầu và hàng tháng phải đóng một khoản phí cố định để duy trì thứ hạng. Nếu tính tổng chi phí cho một năm thì sẽ nhỏ hơn so với chi phí quảng cáo Google Words.

+ Phí sẽ không tính cho mỗi lần nhấp chuột, khách hàng có thể nhấn vào website một cách thoải mái, và SEO sẽ không sợ các lượt nhấn ảo từ các đối thủ canh tranh hoặc người dùng không có nhu cầu

+  Website được SEO sẽ xuất hiện liên tục 24/24 trên trang tìm kiếm Google

+ Phổ biến hơn Quảng cáo Google Adwords vì đỡ tốn chi phí hơn và hiệu quả kinh tế cao hơn. Phù hợp với các doanh nghiệp có chiến lược quảng cáo lâu dài

+ Website sẽ được tối ưu hóa và được đầu tư về chất lượng (URL, nội dung, hình ảnh)về lâu dài có lợi cho doanh nghiệp.

+ Sản phẩm, dịch vụ và trang web của doanh nghiệp có thể tìm kiếm trên nhiều website khác nhau bên cạnh công cụ tìm kiếm Google ví dụ như: Facebook, Google+, Twitter, diễn đàn….

Nhược điểm:

+ Khu vực SEO nằm ở dưới khu vực quảng cáo Google Adwords trên trang tìm kiếm Google

+ Website được SEO sẽ tốn một khoảng thời gian để Google cập nhật dữ liệu và đánh giá chất lượng website. Thời gian SEO dài hay ngắn phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của từ khóa và một số tiêu chí khác

SEO và Quảng cáo Google Adwords là yếu tố hỗ trợ lẫn nhau cùng thực hiện chung mục đích là thu hút khách hàng truy cập website. Tùy vào chiến lược Marketing online và khả năng tài chính của mỗi đơn vị để bạn có thể lựa chọn một phương pháp hoặc kết hợp nhiều phương pháp quảng cáo trực tuyến có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho việc quảng bá thương hiệu, quảng cáo sản phẩm,  dịch vụ trên các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra bạn đừng quên rằng trang web là một nơi để bạn tương tác và ghi điểm với khách hàng, nếu bạn đang kinh doanh nhưng chưa trang bị cho mình website thì hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Dịch Vụ Công Nghệ Web Hội An để được sở hữu cho mình một website chuyên nghiệp và chất lượng nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

web hoi an
web hoi an
web hoi an